Dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Đà Nẵng

1145
bão dưỡng ô tô ở đà nẵng

Việc vận hành xe trong thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều chi tiết bị mài mòn hoặc hư hỏng. Do vậy, với sự ra đời của dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Đà Nẵng chính là giải pháp tối ưu. Giúp việc sữa chữa, bảo dưỡng xe được chu đáo và chất lượng hơn. Dưới dây là quy trình của dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Đà Nẵng.

Dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Đà Nẵng
Dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Đà Nẵng 

Có nên bảo dưỡng xe định kỳ không

Nội Dung

Việc sử dụng dịch vụ bảo dưỡng nên được thực hiện định kỳ để kịp thời phát hiện những hư hỏng và khắc phục nhanh chóng. Nhằm đảm bảo cho chiếc xe vận hành ổn định, an toàn cho người dùng. Vậy nên, bảo dưỡng xe định kỳ là điều vô cùng cần thiết.

Quy trình của dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Đà Nẵng

Quy trình của dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Đà Nẵng
Quy trình của dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Đà Nẵng

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ xe, hồ sơ khách hàng

Đầu tiên, nhân viên xe và thông tin của khách hàng. Khai thác các thông tin của khách hàng về tình trạng xe như trầy xước, có tiếng kêu lạ,… để thuận tiện hơn trong việc kiểm tra xe.

Bước 2: Kiểm tra, nhận định tình trạng xe dựa trên yêu cầu của khách hàng

Theo các thông khách hàng cung cấp, nhân viên sẽ kiểm tra và nhận định lại tình trạng của xe. Bằng sự quan sát hoặc có thể chạy thử xe nếu cần thiết.

Trước khi kiểm tra xe, nhân viên của dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Đà Nẵng sẽ trùm áo ghế, bọc vô lăng,… trước khi cho xe lên cầu nâng. Trong những trường hợp cần thiết, có thể tháo rã các chi tiết liên quan để quá trình kiểm tra được thuận tiện và chính xác hơn.  Nên chú ý, không được phép tự ý thực hiện việc sửa chữa khi chưa nhận lệnh sửa chữa.

Kiểm tra tình trạng của xe ô tô
Kiểm tra tình trạng của xe ô tô

Sau khi kiểm tra, nhân viên sẽ ghi chép lại các chi tiết cần sửa chữa. Và giải thích nguyên nhân, hiện tượng hư hỏng cho khách hàng. Giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Bước 3: Tư vấn dịch vụ, báo giá

Khi đã chốt các hạng mục sửa chữa thì nhân viên dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Đà Nẵng sẽ tiến hành lập bảng bóa giá chi tiết cho khách hàng. Đồng thời dự trù báo giá và thời gian sửa chữa.

Tiếp theo, nhân viên sẽ xin sự xác nhận sữa chữa của khách hàng bằng chữ ký, hoặc xác nhận qua mail, SMS. Trường hợp không có mặt ở xưởng thì nhiều trung tâm bảo dưỡng sẽ đề nghị khách cọc 30% giá trị báo giá.

Bước 4: Thực hiện dịch vụ

Từng nhân viên sẽ nhận lệnh sửa chữa cho từng chi tiết của xe. Người có thẩm quyền sẽ giám sát quá trình làm việc, theo dõi tiến độ và kiểm tra kỹ thuật. Để đảm bảo nhân viên thực hiện đúng theo yêu cầu đã được giao.

Tiến hành sửa chữa cẩn thận các chi tiết của xe
Tiến hành sửa chữa cẩn thận các chi tiết của xe

Bước 5: Kiểm tra chất lượng dịch vụ

Sau khi sửa chữa, kỹ thuật viên sẽ trực tiếp kiểm tra các công việc đã làm để xem có đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chuyên môn không. Đồng thời quan sát kiểm tra các hệ thống liên quan, kiểm tra tổng quát xe khách hàng trước khi kí tên hoàn tất lệnh sửa chữa.

Sau đó, người có thẩm quyền sẽ kiểm duyệt lại, nếu chất lượng chưa đạt yêu cầu thìchỉ định kĩ thuật viên khắc phục ngay lập tức, nếu đạt yêu cầu thì phải kí tên xác nhận và cho nhân viên dời xe sang khu vực vệ sinh, tháo bỏ trùm ghế, bọc vô lăng.

Bước 6: Vệ sinh xe

Nhân viên của dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Đà Nẵng sẽ tiến hành về sinh khu sửa chữa và rửa xe, hút bụi bên trong xe cho khách hàng.

Sau khi vệ sinh xong, sẽ dời xe đến khu vực giao nhận xe và mang lệnh sửa chữa, chìa khóa xe giao cho nhân viên tiết nhân xe và báo cáo công việc đã hoàn tất.

Bước 7: Kiểm tra trước khi giao xe

Nhân viên giao nhận xe sẽ kiểm tra xe trước khi giao xe cho khách hàng đảm bảo yêu cầu của khách hàng theo báo giá đã được thực hiện đúng, đủ và các tính năng, tình trạng nội, ngoại thất xe khách hàng hoàn toàn bình thường như khi khách hàng bàn giao xe.

Kiểm tra xe kỹ càng trước khi bàn giao cho khách hàng
Kiểm tra xe kỹ càng trước khi bàn giao cho khách hàng

Sau khi hoàn tất, sẽ thông báo cho khách hàng nhận xe, nếu khách hàng chưa hài lòng, chất lượng dịch vụ chưa đạt thì chỉ định kỹ thuật viên kiểm tả lại đến khi đạt yêu cầu.

Bước 8: Thanh toán

Nhận viên phụ trách sẽ thu tiền và viết hóa đơn VAT nếu khách hàng cần.

Bước 9: Giao xe

Nhân viên giao xe cho khách hàng và lưu ý với khách hàng những điều cần thiết về việc sử dụng xe, hoặc cảnh báo các hư hỏng cần giải quyết trong tương lai nếu có.

Bước 10: Tìm hiểu thông tin sau dịch vụ

Nhân viên xin ý kiến của khách hàng để khảo sát mức độ hài lòng.

Bước 12: Hậu mãi

Nhân viên thực hiện các công tác chăm sóc khách hàng, kiểm trả thông tin về chất lượng dịch vụ,… Đồng thời gọi nhắc bảo dưỡng trong chu kì 3 tháng và 6 tháng.

Trên đây là các thông tin về dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Đà Nẵng. Nếu bạn có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa xe thì có thể liên hệ với các trung tâm uy tín để thực hiện công việc đó.

Xem thêm: Phụ kiện ô tô Đà Nẵng – Top 10 cửa hàng đồ chơi xe hơi chất lượng

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây