Dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng

3610
dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng

Nếu xe ô tô của bạn bị trầy xước hoặc bạn muốn thay đổi màu sơn của xe thì hãy đến với dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng. Ngay lập tức chiếc xe của bạn sẽ trông hệt như những chiếc xe mới vô cùng bắt mắt.

Dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng
Dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng

Khi nào cần sử dụng dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng

Nội Dung

Hãy sử dụng dịch vụ dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng khi bề mặt xe ô tô của bạn có nhiều vết trầy xước, bị bạc màu và loang ố. Khi không được khắc phục nhanh chóng, thì các vết xước ngang dọc ấy sẽ làm bụi bẩn bám vào và bị nước mưa ngấm sẽ gây hiện tượng oxy hóa.

Hoặc bạn muốn thay đổi màu sơn mới để hợp phong thủy hơn hay để tăng sự phá cách, cá tính hóa cho chiếc xe của bạn. Việc khoác lên mình một lớp sơn mới đẹp mắt, bóng bẩy sẽ tạo được sự tự tin, sang trọng khi sử dụng xe hơn.

Sơn dặm khi xe bị trầy xước
Sơn dặm khi xe bị trầy xước

Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình thực hiện dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng ngay sau đây.

Quy trình của dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng

Kiểm tra và vệ sinh bề mặt của xe

Khi tiếp nhận xe, nhân viên sẽ kiểm tra và đánh dấu các khu vực bị vấn đề nặng và cần được xử lý kỹ lưỡng. Sau đó, trao đổi với khách hàng để tìm ra phương pháp khắc phục tối ưu nhất.

Kiểm tra tình trạng của xe
Kiểm tra tình trạng của xe

Tiếp theo sẽ làm các công tác vệ sinh để chuẩn bị bề mặt sạch sẽ, nhẵn mịn trước khi sơn màu ô tô. Đó là các bước mài bóc sơn, tức là sử dụng giấy nhám để đánh bay hết lớp sơn của vùng bị trầy xước.

Mài bóc sơn để tạo ra bề mặt mịn hơn
Mài bóc sơn để tạo ra bề mặt mịn hơn

Sau đó đến bước vệ sinh bề mặt, lúc này nhân viên sẽ dùng súng khí thổi sạch bề mặt, dùng xăng lau đều lại. Như vậy, việc chuẩn bị bề mặt đã xong, chúng ta chuyển sang lớp chống gỉ.

Sơn chống gỉ cho xe

Sơn lớp chống gỉ để bảo vệ bề mặt, bởi vì khung xe ô tô đa số là kim loại nên dễ bị hoen gỉ dưới tác động của môi trường.

Quy trình sơn chống gỉ của dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng bắt đầu từ việc pha sơn chống gỉ. Nhân viên sẽ chuẩn bị các dụng cụ pha sơn và pha đúng theo tỉ lệ do nhà cung cấp đưa ra.

Tiếp theo sẽ phun sơn chống gỉ lên bề mặt các chi tiết và sấy khô ở nhiệt độ 60 độ C. Hoặc thời tiết tốt thì có thể để khô tự nhiên từ 20 – 30 phút. Sau cùng là vệ sinh lại bề mặt các chi tiết để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Làm bả matit

Sau khi sơn chống gỉ thì tiếp theo sẽ là làm bả Matit cho xe. Sử dụng bả Matit để lấp đầy các vùng bị lõm, tạo ra lớp bề mặt phẳng mịn.

Làm bả matit cho xe ô tô
Làm bả matit cho xe ô tô

Công đoạn bả matit diễn ra như sau:

Đầu tiên, nhân viên sẽ trộn matit với chất đông cứng theo tỉ lệ của nhà cung cấp. Sau đó, tiến hành làm matit với 3 đến 4 lớp. Ở lớp đầu cần bả một lớp mỏng, ép chặt tay để tạo chân bám. Sau đó bả thêm để điền đầy khu vực bị hư hỏng.

Tiếp theo là kiểm tra lại vùng đã bả matit sao cho đảm bảo đã đủ độ điền đầy của matit. Chú ý, nên kiểm tra ở nơi có ánh sáng tốt, hoặc có thể dùng đèn để quan sát chính xác hơn.

Theo sau đó là sấy lớp matit bằng đèn hồng ngoại. Và phủ mực phủ cho lớp matit. Rồi chà nhám trên bề mặt matit theo các hướng khác nhau và tránh để lại vết xước.

Chà nhám lớp matit sau khi bạ
Chà nhám lớp matit sau khi bạ

Cuối cùng kiểm tra lại bề mặt và sơn lại chống gỉ nếu chà hở thép. Rồi dùng súng khí thổi sạch bề mặt chi tiết, xịt xăng, dùng giẻ sạch lau sạch đều bề mặt.

Sơn lót bề mặt

Sơn lót bề mặt là một bước quan trọng của dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng. Việc sơn lót cho thân xe giúp chống độ hút của matit, tăng cường độ ổn định của màu và giúp nước sơn đẹp và hoàn hảo hơn.

Khi sơn lót bề mặt nên che chắn toàn bộ khu vực không sửa chữa, không dùng giấy báo để che chắn.

Sơn lót bề mặt thân xe
Sơn lót bề mặt thân xe

Bắt đầu công đoạn sơn lót bằng việc pha sơn theo tỉ lệ đúng như hướng dẫn của sản phẩm. Rồi dùng súng phun 2 – 3 lớp, mỗi lần phun cách nhau 3 – 5 phút. Sau khi phun xong, nhân viên sẽ sấy trong vòng 15 phút ở 60 độ C.

Tiếp theo, kiểm tra các xử lý các bong bóng sơn nổi trên bề mặt và dùng dao bả ép chặt các khu vực đó. Và phủ lớp mực phủ đều trên bề mặt thân xe. Sau đó, chà sơn lót theo các chiều hướng khác nhau. Trường hợp, nếu chà hở matit, cần sơn lót lại.

Cuối cùng là vệ sinh và kiểm tra chi tiết bằng cách dùng súng khí thổi sạch bề mặt chi tiết, dùng giẻ sạch lau đều trên bề mặt.

Phun màu cho xe ô tô

Phun màu cho xe bằng dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Phun màu cho xe để chuẩn bị kết thúc quy trình sơn dặm
Phun màu cho xe để chuẩn bị kết thúc quy trình sơn dặm

Trước khi phun màu cần che chắn toàn bộ khu vực không sửa chữa. Các nhân viên sẽ phun màu theo trình tự sau:

Pha màu sơn: xác định code màu và tìm công thức pha với tỉ lệ chuẩn xác. Chú ý kiểm tra, phun thử trước khi chính thức phun màu lên bề mặt xe.

Lau lại toàn bộ bề mặt thân xe sao cho sạch sẽ nhất. Kiểm tra súng sơn trước khi rót sơn vào và điều chỉnh áp suất, độ xòe phù hợp.

Cuối cùng dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng sẽ sơn màu cho xe. Độ chồng đè lớp sơn 50%, mỗi lượt phun cách nhau 3 -5 phút và giữ súng phun sơn ở khoảng cách 20cm, luôn giữ súng vuông góc với bề mặt.

Sơn bóng​ bề mặt

Việc sơn bóng bề mặt cũng khá giống với sơn màu. Sau khi sơn bóng xong thì sấy từ 20 phút để lớp sơn khô và tiệp vào thân xe. Cần kiểm tra nhiệt độ sấy thường xuyên để tránh rộp, chân kim.

Sơn bóng và đánh bóng bề mặt
Sơn bóng và đánh bóng bề mặt

Cuối cùng là đánh bóng xe cục mài sửa lỗi bụi sơn. Nên phủ lượng xi bảo dưỡng mỏng trên bề mặt để tạo thêm độ bóng và lớp sơn trở nên hoàn hảo hơn. Tránh được các tác động của môi trường.

Kiểm tra lần cuối

Dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng sẽ kiểm tra lại lần cuối để đảm bảo sự chỉn chu nhất trước khi bàn giao cho khách hàng. Kiểm tra lại lần cuối trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, ghi lại các điểm bất thường và xử lý chúng.

Trên đây là quy trình của dịch vụ sơn, dặm thân xe ô tô tại Đà Nẵng. Nếu bạn có nhu cầu làm mới diện mạo chiếc xe của mình thì hãy đến với các trung tâm chăm sóc xe ô tô uy tín để nhận được lớp sơn hoàn hảo và đẹp mắt.

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây