Dịch vụ sửa chữa, phục hồi đồng thân xe ô tô tại Đà Nẵng

1448
dịch vụ sửa chữa, phục hồi đồng thân xe ô tô tại Đà Nẵng

Trong quá trình sử dụng ô tô thì việc chăm sóc, sửa chữa là vô cùng quan trọng, nhằm duy trì được tình trạng xe ở mức tốt nhất. Trường hợp những chiếc xe bị tai nạn, làm hư hỏng sơn xe, móp vỏ xe khá phổ biến. Việc trầy xước, hỏng vỏ khung xe là nỗi lo lắng của nhiều người. Vậy, để lấy lại diện mạo mới mẻ, thì bạn hãy đến với dịch vụ sửa chữa, phục hồi đồng thân xe ô tô tại Đà Nẵng.

Để tìm hiểu thêm về quy trình của dịch vụ này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Dịch vụ sửa chữa, phục hồi đồng thân xe ô tô tại Đà Nẵng
Dịch vụ sửa chữa, phục hồi đồng thân xe ô tô tại Đà Nẵng

Quy trình dịch vụ sửa chữa, phục hồi đồng thân xe ô tô tại Đà Nẵng

Nội Dung

Bước 1: Đánh giá tình trạng hư hỏng

Đầu tiên, nhân viên sẽ nhận xe và đánh giá tình trạng, mức độ hư hỏng. Đây được xem là công việc quan trọng trước khi tiến hành sửa chữa.

Từ việc kiểm tra đó, nhân viên sẽ xem xét xem chi tiết hư hỏng nào cần thay thế và đề xuất với chủ xe.

Bước 2: Tháo các chi tiết hư hỏng

Sau khi kiểm tra, nhân viên sẽ tháo rời các chi tiết hư hỏng ra và tháo luôn các phần chi tiết cần thay ở thân và vỏ khung xe ô tô.

Tháo các chi tiết hư hỏng
Tháo các chi tiết hư hỏng

Bước 3: Nắn khung

Với bước nắn khung xe chỉ áp dụng đối với phần khung bị biến dạng, móp méo, cần được phục hồi. Công đoạn này nhằm lấy lại các giá trị kích thước chuẩn của khung xe trên mẫu xe đó.

Nắn khung xe ô tô
Nắn khung xe ô tô

Bước 4: Thay thế các tấm vỏ xe

Đối với các chiếc xe có tình trạng hư hỏng nặng nè, không thể sửa chữa, nắn lại được thì bắt buộc phải thay mới. Nhân viên sẽ gắn các chi tiết thay thế bằng phương pháp hàn.

Bước 5: Sửa chữa tấm vỏ xe

Những tấm vỏ xe sẽ được khôi phục lại hình dáng bằng búa hoặc có thể sử dụng phương pháp nắn khung vỏ bằng máy hàn rút tôn, sử dụng bộ nắn khung,…

Tiến hành sửa chữa các tấm vỏ xe
Tiến hành sửa chữa các tấm vỏ xe

Bước 6: Chống gỉ

Sau khi những chi tiết đã được nắn lại, phục hồi xong thì nhân viên sẽ vệ sinh bề mặt của nó. Bằng cách dùng xăng và khăn sạch lau sạch đều. Sau đó, sẽ phun lớp chống gỉ vào mặt sau của chi tiết bị hư hỏng. Nhằm bảo vệ được lớp kim loại khỏi sự ăn mòn, oxy hóa.

Bước 7: Lắp các chi tiết

Tiến hành lắp lại các chi tiết về đúng vị trí ban đầu. Và kiểm tra chất lượng sửa chữa bề mặt, thân vỏ xe để chuẩn bị cho bước làm tiếp theo.

Bước 8: Bả matit

Nhân viên sẽ làm bả matit cho các khu vực trầy xước, lồi lõm để tạo bề mặt nhẵn mịn hơn. Tiếp theo là sấy lớp matit bằng đèn hồng ngoại. Rồi chà nhám trên bề mặt matit theo các hướng khác nhau và tránh để lại vết xước. Sau đó, vệ sinh, lau sạch lại bề mặt đã bả matit.

Làm bả matit cho xe ô tô
Làm bả matit cho xe ô tô

Bước 9: Sơn lớp lót

Trước khi sơn lớp lót thì nên che chắn các khu vực lân cận để tránh làm dính sơn ra các phần khồng cần phun sơn. Sau đó, phun lớp sơn lót để tạo ra độ nhẵn bóng cho bề mặt thân xe ô tô.  

Nên che chắn cẩn thận trước khi phun sơn lót
Nên che chắn cẩn thận trước khi phun sơn lót

Bước 10: Phun màu cho xe

Nhân viên của dịch vụ sửa chữa, phục hồi đồng thân xe ô tô tại Đà Nẵng sẽ phan màu theo tỉ lệ của nhà cung cấp. Lựa chọn và trộn các màu lại với nhau để tạo ra màu chuẩn nhất cho chiếc xe.

Tiếp theo là che chắn cẩn thận trước khi phun màu. Nhân viên sử udngj súng để phun lớp sơn lên bề mặt xe sao cho đều và mịn nhất.

Bước 11: Sấy khô và đánh bóng

Sau khi phun màu, sẽ sấy khô và đánh bóng bề mặt nhằm đem đến độ bóng hoàn hảo và màu sơn chuẩn hơn.

Đánh bóng để tạo độ hoàn hảo cho bề mặt xe
Đánh bóng để tạo độ hoàn hảo cho bề mặt xe

Bước 12: Rửa xe

Cuối cùng quy trình của dịch vụ sửa chữa, phục hồi đồng thân xe ô tô tại Đà Nẵng là vệ sinh, rửa xe sạch sẽ trước khi bàn giao cho khách hàng.

Nếu xe ô tô của bạn có bất kì hư hỏng, biến dạng vỏ khung xe,… thì hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa, phục hồi đồng thân xe ô tô tại Đà Nẵng để lấy lại diện mạo đẹp mắt cho chiếc xe của mình. Hầu hết các trung tâm chăm sóc xe ô tô đều cung cấp dịch vụ sửa chữa, làm đồng xe ô tô nên bạn có thể dễ dàng tìm được nơi ưng ý.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây