Dịch vụ đánh bóng đèn xe ô tô tại Đà Nẵng

3484

Thông thường, trong quá trình vận hành, bóng đèn sẽ tỏa ra một lượng nhiệt lớn, tác động vào lớp kính. Và dần dần sẽ làm kính xe bị ố vàng. Bên cạnh đó, các yếu tố khói bụi, ánh nắng mặt trời cũng làm lớp kính đèn xe xuống cấp. Điều đó làm giảm độ sáng của đèn, các tia sáng chiếu lộn xộn, gây nguy hiểm cho người lái xe.

Do vậy, bạn có thể sử dụng dịch vụ đánh bóng đèn xe ô tô tại Đà Nẵng để lấy lại vẻ sáng bóng cho lớp kính đèn xe.

Dịch vụ đánh bóng đèn xe ô tô tại Đà Nẵng
Dịch vụ đánh bóng đèn xe ô tô tại Đà Nẵng

Đánh bóng đèn xe ô tô để làm gì?

Nội Dung

Việc sử dụng dịch vụ đánh bóng đèn xe ô tô tại Đà Nẵng nhằm loại bỏ các vết ố vàng, bụi bẩn và cả các vết xước trên kính đèn xe. Với mong muốn lấy lại vẻ sáng bóng, thẩm mỹ của đèn xe. Đồng thời, cải thiện độ sáng của đèn, giúp lái xe thuận tiện hơn. Hơn nữa, sau khi sử dụng dịch vụ đánh bóng đèn xe ô tô tại Đà Nẵng còn bảo vệ mặt kính đèn khỏi sự lão hóa do tác động của môi trường.

Nguyên nhân gây ô vàng, trầy xước đèn xe

Nguyên nhân khách quan

Do điều kiện tự nhiên như thời tiết nóng ẩm, nắng mưa thất thường kèm theo các tác động của môi trường như bụi bẩn đã khiến đèn pha bị mờ, làm giảm khả năng chiếu sáng.

Và đặc biệt, với khí hậu nắng nóng đã làm bong lớp UV phủ trên bề mặt. Từ đó, cũng gây ra hiện tượng mờ đục lớp kính của đèn ô tô.

Có nhiều nguyên nhân làm đèn xe ô tô bị mờ, trầy xước
Có nhiều nguyên nhân làm đèn xe ô tô bị mờ, trầy xước

Nguyên nhân chủ quan

Một trong những nguyên nhân gây tình trạng trầy xước, ố vàng kính đen xe là do chủ xe chăm sóc vệ sinh đèn pha không đúng cách. Hoặc bị va chạm với các tác nhân khác. Điều đó cũng làm xuất hiện những vết trầy xước trên bề mặt đèn xe. Làm ảnh hưởng đến hiệu năng và khả năng chiếu sáng của đèn xe.

Vì thế, bạn nên thường xuyên quan sát và kịp thời xử lý các vết xước lớn, ố vàng của đèn xe. Để đảm bảo khả năng chiếu sáng tốt, hỗ trợ quan sát dễ dàng khi lái xe.

Quy trình thực hiện

Kiểm tra tình trạng kính đèn xe

Đầu tiên, sẽ kiểm tra mức độ ố vàng, trầy xước của kính đèn xe để thuận tiện trong việc chọn dung dịch tẩy rửa cũng như phương pháp khắc phục.  

Kiểm tra tình trạng của đèn pha ô tô trước khi đánh bóng
Kiểm tra tình trạng của đèn pha ô tô trước khi đánh bóng

Vệ sinh bề mặt

Nhân viên của dịch vụ đánh bóng đèn xe ô tô tại Đà Nẵng sẽ tiến hành lau chùi sạch sẽ khu vực đèn pha, đèn hậu trước khi xử lý vấn đề.

Che chắn đèn xe

Nhân viên sẽ che chắn để khu vực đèn xe tách biệt với những chi tiết xung quanh. Nhằm không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác khi làm việc.

Dán băng dính các vị trí quanh đèn pha xe ô tô
Dán băng dính các vị trí quanh đèn pha xe ô tô

Sử dụng băng keo giấy để che chắn cho đảm bảo không bị bung trong quá trình phục hồi kính đèn xe.

Xử lý nhám

Lựa chọn giấy nhám phù hợp với mức độ trầy xước, ố vàng trên bề mặt kính đèn ô tô. Dịch vụ đánh bóng đèn xe ô tô tại Đà Nẵng sử dụng máy mài quỹ đạo 3M, kết hợp cùng giấy nhám để xử lý bề mặt kính đèn. Đảm bảo lấy đi được các vết xước, ố vàng để thuận lợi hơn cho những bước tiếp theo.

Sau khi chà nhám, nhân viên sẽ làm mịn sọc nhám, đem lại bề mặt mịn màng cho lớp kính đèn ô tô.

Làm mịn bề mặt lớp kính đèn xe
Làm mịn bề mặt lớp kính đèn xe

Đánh bóng kính đèn

Bước 1:Thực hiện việc đánh bóng phá xước bằng bát

Nhân viên sử dụng máy đánh bóng đồng tâm, kèm với lớp xốp đánh bát phá và bát phá 3M để đánh bóng bề mặt xước.

Bước 2: Đánh bóng bằng bát

Đánh bóng nhằm tạo độ bóng sâu cho mặt kính, nhân viên sẽ sử dụng khăn lau chuyên dụng 3M lau sạch và kiểm tra độ hoàn thiện bề mặt. Sao cho đảm bảo các vết xước, ố vàng và sọc nhám được xóa sạch.

Đánh bóng kính đèn
Đánh bóng kính đèn

Vệ sinh lại bề mặt

Làm sạch lại bề mặt sau khi đã chà nhám, đánh bóng bằng dung dịch và khăn lau chuyên dụng.

Phủ lớp bảo vệ

Cuối cùng, nhân viên của dịch vụ đánh bóng đèn xe ô tô tại Đà Nẵng sẽ phủ lớp bảo vệ mặt kính đèn pha khỏi tia UV và chống lão hóa kính đèn pha. Chú ý, chỉ nên phủ nhẹ hai lớp theo biên dạng cong của đèn.

Trên đây là quy trình thực hiện dịch vụ đánh bóng đèn xe ô tô tại Đà Nẵng. Nếu bạn muốn cải thiện bề mặt kính đèn pha thì có thể sử dụng dịch vụ đánh bóng đèn của các trung tâm, dịch vị sửa chữa uy tín. Hãy liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tại Đà Nẵng để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây